10 Loại Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Nhiều Ánh Sáng

Trong nhà, có lẽ là khoảng không gian có ít hoặc không có ánh nắng mặt trời nên thường thường có rất ít loài cây có thể sống được với điều kiện đặt ở trong nhà. Những loài cây được đặt trong nhà thường thường không cần đến ánh nắng mặt trời đều có thể sinh trưởng phát triển bình thường. Vậy để không gian nơi bạn đang sống và làm việc có thêm màu xanh của cây cối thì bạn nên chọn những loại cây nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây trồng ở trong nhà không cần đến ánh sáng mặt trời :

1.Thiết mộc lan (cây phát lộc, phát tài )

Thiết mộc lan là loài cât có thể ưa đất xấu, và không cần nhiều đến ánh nắng mặt trời, nó thường rất dễ trồng và dễ chăm sóc, vì vậy cây thiết mộc lan rất thích hợp chọn làm cây trồng trong nhà . Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn mang ý nghĩa về phong thủy và có tác dụng thanh lọc không khí tốt cho sức khỏe của con người, làm cho không gian trồng thiết mộc lan tràn đầy sự tươi mới và sức sống. Vậy, tại sao bạn không chọn cho không gian sống và làm việc của bạn một cây thiết mộc lan?

2. Cây dứa cảnh.

Cây dứa cảnh là loại cây khá phù hợp với không gian trong nhà thiếu ánh nắng mặt trời bởi cây có thể sống với nhiều điều kiện khác nhau, chịu hạn tốt, dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc quá nhiều. Ngoài ra, cây dứa cảnh còn có điểm độc đáo là cây có ngồng hoa dài, có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, đỏ và cây dứa cảnh có thể lọc sạch benzene trong không khí và hấp thụ đến 90% hóa chất. Lại là một loại cây phù hợp với điều khiện trồng trong nhà không cần đến ánh nắng đúng không nào.

3. Tóc thần vệ nữ ( Dương xỉ tóc thần ).

Cây tóc thần vệ nữ dễ trồng và có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, cây tóc thần vệ nữ ngoài việc làm cây cảnh trong không gian nhà bạn cây còn giúp lọc và điều hòa không khí giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn, nếu cây tóc thần vệ nữ được trồng đặt ngay trong phòng ngủ của bạn thì có thể giúp cho giấc ngủ của bạn sâu và ngon giấc hơn. Vậy nên, tóc thần vệ nữ là phù hợp trồng trong nhà không cần quá nhiều đến ánh nắng mặt trời.

4. Cây cọ lá tre.

Cây cọ lá tre là loài cây có thể sống trong bất kì không gian nào, là loài cây dễ trồng dễ chăm sóc không cần quá nhiều đến ánh nắng mặt trời, cọ là tre được trồng trong chậu chiều cao nó phát triển thường không quá 30cm nên khá phù hợp đặt trong nhà làm cây trang trí , ngoài ra cây cọ lá tre còn lọc được các khí thải đọc khá tốt làm cho không gian khi trồng nó trong lành hơn. Vậy bạn còn do dự để không trồng loài cây này trong ngôi nhà gia đình bạn.

5. Cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ là loài cây có nguồn gốc ở Tây Phi nên cây lưỡi hổ là loài cây khả năng chịu nóng, khô hạn rất tốt, có sức sống bền bỉ ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Ngoài ra, cây lưỡi hổ đối với người phương đông còn có ý nghĩa phong thủy nhất định . Với tác dạng của cây lưỡi hổ như trên thì loài cây này đang được ưa chộng trồng ở nhà và nơi làm việc.

6. Cây dây nhện

Cây dây nhện không kén đất nên rất dễ trồng, và dễ chăm sóc, nó cần khá ít ánh nắng mặt trời để sinh trưởng và phát triển . Cây dây nhện là một loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, cây biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid nên có thể trồng loại cây này trong nhà giúp thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe bạn cùng gia đình của bạn . Ngoài ra, cây dây nhện còn là cây thuốc, thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm

7. Cây lan ý ( cây bạch môn)

Cây lan ý là loài hoa thân cỏ nhỏ, phát triển theo bụi và có tuổi thọ lâu đời, cây lan ý được trồng và chăm sóc rất dễ, cây lan ý là cây có thể sống trong điều kiện bóng râm hay ít ánh nắng mặt trời. Cây lan ý có vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết, chen giữa là những bông hoa trắng muốt tạo nên sự thanh cao, trong trắng. Ngoài vẻ đẹp quý phái, lan ý còn là loại cây tốt cho sức khỏe, thuộc top 10 cây thanh lọc không khí hiệu quả, có khả năng hấp thu và lọc được rất nhiều độc tố. Còn gì phù hợp hơn bạn khi trồng cây lan ý trong ngôi nhà của gia đình bạn.

8. Cây phú quý.

Cây phú quý là loài cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh. Cây có thể được trồng trong đất hoặc thủy canh, là loại cây ưa bóng, có sự phát triển mạnh về bộ rễ và nhanh ra lá mới. Cây phú quý là một loài cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy. Hiện nay, nhiều người đã lựa chọn cây phú quý vừa là một loại cây cảnh, vừa tạo không gian sống trong lành vừa tượng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý của người trồng loài cây này. Với ý nghĩa như vật, cây phú quý đang được thịnh hành trồng trong ngôi nhà của các gia đình hiện nay.

9. Cây hoàng tâm điệp.

Cây hoàng tâm diệp là loài thực vật dây leo rất đẹp, dây leo của chúng mảnh và mềm, lá cũng rất thanh tú, hoàng tâm điệp là loài cây ưa nửa râm, không chịu được ánh sáng mạnh. Hoàng tâm điệp loại cây này không những mang lại sắc xanh đầy sức sống cho văn phòng của bạn mà chúng còn có khả năng hút các chất phát xạ từ máy móc, dễ trồng và dễ tạo dáng theo ý muốn. Trong nhà chưa loài cây này thì còn gì tuyệt hơn.

10. Cây đuôi công.

Cây đuôi công là loài cây có khả năng trồng cả trong môi trường thủy canh và môi trường đất. Cây đuôi công là cây ưa bóng râm, có sức sống mạnh mẽ, tốc độ sinh trưởng của cây đuôi công rất nhanh, cây đuôi công có thể làm trong lành không khí, ngăn chặn dị ứng, giúp tinh thần thoải mái. Ngoài ra, cây đuôi công biểu trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. có lẽ, đuôi công cung là lựa chọn thích hợp cho điều kiện thiếu ánh nắng ở trong nhà.

Trên đây, chúng tôi đã nên lên 10 loại cây có thể sống trong nhà với điều kiện thiếu ánh nắng. Vậy bạn còn do dự gì khi không trồng chúng để giúp cho không gian sống và làm việc của bạn thêm phần trong lành và thoải mái.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *