MÁCH BẠN 5 CÁCH TRỒNG CÂY TRONG KHÔNG GIAN HẸP

Hiện nay, đô thị hóa đang ngày càng phát triển, các khu đô thị đang được mọc lên hàng loạt cùng với sự phát triển đó thì không gian trong mỗi gia đình đang càng ngày càng bị thu hẹp lại. Vậy, với không gian hẹp mà mỗi gia đình đang sở hữu thì bạn có muốn tạo cho mình một khu vườn nhỏ nằm ngay trong không gian hẹp như vậy không ?
Dưới đây sẽ là một số phương pháp có thể giúp bạn tạo ra một khu vườn nhỏ trong không gian hẹp của gia đình nhà bạn mà không tốn quá nhiều chi phí.

1. Trồng các loại rau, củ, quả ngắn ngày chiếm ít diện tích mà cho năng suất cao.

Các loại rau (xà lách, rau diếp, rau muống, rau cải,…) , củ ( rền, củ cải,…), quả ( đậu cove, cà chua,…) là những cây trồng ngắn ngày cho thu lại năng suất cao khi trồng. Có thể trồng trên chậu, thùng xốp, các vật dụng có thể đựng đất để trồng,… mà chiếm diện tích ít có thể đặt trên thành bờ thường, sân thượng, … rất phù hợp cho không gian hẹp ở các khu đô thị hiện nay. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình bạn trong mỗi bữa ăn. Bạn sẽ được một công đôi việc nếu trồng các loại rau, củ , quả này, vừa có khu vườn tạo nên không gian cây xanh vừa có nguồn thực phẩm sạch giúp đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

2. Trồng các loại cây trang trí trên những ô của sổ.

Mặc dù, không gian hẹp như thế nào đi nữa thì luôn luôn có các ô của sổ để tạo sự thông thoáng cho gia đình nhà bạn. Vậy nếu như các ô của sổ đấy được treo, đặt thêm các chậu hoa be bé xinh xinh hoặc các cây trang trí chiếm ít diện tích sẽ như thế nào ? Vâng, chắc chắn những chậu hoa, những cây trang trí sẽ góp thêm sức sống cho không gian hẹp của gia đình nhà bạn rồi đúng không.
Bạn trồng các loại hoa hoặc các cây trang trí rất dễ dàng. Chẳng cần chậu, bạn vẫn có thể trồng cây bằng cách tận dụng có chai, lon nước ngọt mà gia đình nhà mình đã sử dụng để trồng cây. Cửa sổ là nơi đón ánh nắng nên việc trồng cây ở đây rất thuận tiện cho cây đón ánh nắng để phát triển nên việc chăm sóc cây càng dễ dàng hơn.
Chỉ cần với ô của sổ nhỏ bé bạn cũng có thể giúp không gian hẹp của gia đình bạn có thêm sức sống. Vậy tại sao không cải thiện không gian gia đình bạn bằng cách đơn giản như vậy?

3. Tạo khu vườn theo chiều dọc và xếp tầng.

Đối với không gian hẹp của các gia đình ở khu đô thị thì việc trồng cây theo hàng dọc và trồng theo kiểu xếp tầng thì chiếm khá ít diện tích vậy nên khá phù hợp cho không gian này.
Các bạn có thể tận dụng giá sách, tủ giầy hỏng tu sửa lại cho thêm đất vậy là có thể trồng các loại cây rau hoặc hoa nho nhỏ trên đấy mà không chiếm quá nhiều diện tích của không gian gia đình nhà bạn. Hoặc có thể làm giàn treo theo hàng dọc trên các tường thành, tiết kiệm khá nhiều không gian không dùng đến. Có thể đặt các vật dụng trồng ở lan can, sân thượng, sân nhỏ,… tận dụng các khoảng trống mà không gian gia đình bạn đang có để trồng. Phương pháp này khá đơn giản giúp tận dụng lại vật bỏ đi trong gia đình nhà bạn cùng với tạo nên sức sống cho các tường thành trong không gian của gia đình bạn.

4. Trồng cây bằng ống nhực.

Với không gian hẹp hiện nay thì trồng cây bằng ống nhựa đang là giải pháp khá phổ biến có thể giúp tiết kiệm được diện tích không gian, không tốn quá nhiều chi phí. Trồng cây bằng ống nhựa cũng khá đơn giản, phù hợp với nhiều thành phần. Có thể trồng được khá nhiều loại trên ống nhựa, tùy thuộc vào khoảng trống trong không gian mà bạn đang có mà đặt ống nhựa theo chiều thằng đứng hoặc chiều nằm ngang đều được. Vậy tại sao không áp dụng ngay cho gia đình nhà bạn để có một khu vườn bằng ống nhựa độc đáo. Vừa có vườn , vừa có rau ăn tiện ích còn gì bằng.

5. Trồng cây theo kiểu xếp chồng.

Với phương pháp này cực kì đơn giản phù hợp với các không gian hẹp mà các gia đình đang có. Chỉ cần lựa chọn chậu có diện tích khác nhau là có thể chồng thàng nhiều tầng phục vụ cho việc trồng các loại cây rau thơm các loại thân leo , hoặc các loại hoa be bé. Có thể đặt các chậu trồng ở nhiều nơi khác nhau như : góc sân nhỏ, trên sân thượng hoặc đặt trước cổng để trang trí cho lối ra vào của gia đình nhà bạn. Phương pháp này khá đơn giản đẹp mắt và khá hữu ích đúng ko nào.

Với những phương pháp trên , bạn có thể lựa chọn cho không gian hẹp của gia đình nhà mình một khu vườn xanh mướt một cách hợp lí, trên những khoảng trống hẹp mà không gian nhà mình đang có. Không chỉ là một khu vườn tạo nên không gian xanh tạo nên sự thoải mái mà khu vườn đấy còn giúp gia đình nhà bạn có thêm những thực phẩm sạch do chính tay mình trồng, chăm sóc để đảm bảo sức khỏe gia đình qua mỗi bữa ăn hằng ngày.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *